Thuốc Cường Dương Hiệu Quả Tốt Cho Sinh Lý Nam header image

Thuốc Cường Dương Hiệu Quả Tốt Cho Sinh Lý Nam

Dược sỹ tư vấn thuốc cường dương và các vấn đề sinh lý nam giới
≡ Menu

Nguyên nhân dẫn tới lượng tinh trùng ít

Việc sản xuất tinh trùng là một quá trình phức tạp và đòi hỏi sự hoạt động bình thường của tinh hoàn cũng như vùng dưới đồi và tuyến yên – đây là 02 cơ quan trong bộ não, nơi tạo ra hormone để sản xuất tinh trùng. Tinh trùng được sản xuất trong tinh hoàn sau đó được ống sinh tinh vận chuyển để kết hợp với tinh dịch và được xuất tinh ra khỏi dương vật. Bất kỳ bộ phận nào trong hệ thống này có vấn đề thì đều ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng. Ngoài ra, còn dẫn đến sự thay đổi về hình dạng, tốc độ di chuyển hoặc chức năng của tinh trùng. Lượng tinh trùng ít thường không có nguyên nhân rõ ràng

Nguyên nhân y tế gây tinh trùng ít

Số lượng tinh trùng ít có thể do vấn đề về sức khỏe hoặc đang trong quá trình điều trị bệnh. Cụ thể như sau:
• Giãn tĩnh mạch tinh (varicocele-VAR) – là tình trạng các tĩnh mạch dẫn tinh bị giãn ra một cách bất thường. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến gây vô sinh ở nam giới. Giãn tĩnh mạch tinh làm ứ đọng máu ở trong hệ tĩnh mạch xung quanh tinh hoàn làm cho quá trình làm mát tinh hoàn bị ảnh hưởng, dẫn đến giảm số lượng tinh trùng và hạn chế khả năng di chuyển. Việc điều trị bệnh này giúp cải thiện chất lượng tinh trùng và tăng khả năng có con.

tinh trùng ít

tinh trùng ít

• Nhiễm trùng. Một số bệnh nhiễm trùng có thể gây cản trở cho quá trình sản xuất tinh trùng, sức khỏe tinh trùng hoặc có thể gây ra sẹo ngăn chặn sự di chuyển của tinh trùng. Các bệnh này bao gồm: bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục như chlamydia và bệnh lậu; viêm tuyến tiền liệt; viêm tinh hoàn và các nhiễm trùng khác của đường tiết niệu hoặc cơ quan sinh sản.
• Vấn đề khi xuất tinh. Khi đạt đến cực khóa bình thường tinh trùng sẽ được phóng ra ngoài từ đầu dương vật nhưng trong trường hợp xuất tinh ngược thì tinh trùng lại đi thẳng vào bàng quang. Một số bệnh phổ biến gây xuất tinh ngược dòng như: tiểu đường, tổn thương cột sống, phẫu thuật bàng quang, tuyến tiền liệt hay niệu đạo.Một số thuốc cũng có thể dẫn đến xuất tinh ngược dòng, ví dụ như thuốc huyết áp (được gọi là thuốc chẹn alpha). Trong một số trường hợp nam giới bị tổn thương tủy sống hoặc bị một loại bệnh nào đó mà không thể xuất tinh mặc dù họ vẫn có thể sản xuất tinh trùng.
• Kháng thể tấn công tinh trùng. Các kháng thể kháng tinh trùng là các tế bào của hệ miễn dịch xác định nhầm tinh trùng là có hại và cố gắng để tiêu diệt chúng.
• Các khối u. Bệnh ung thư và các khối u ác tính có thể ảnh hưởng trực tiếp đến các cơ quan sinh sản nam hoặc có thể ảnh hưởng đến tuyến sinh ra hormone liên quan đến sinh sản (như tuyến yên). Phẫu thuật, xạ trị hoặc hóa trị liệu để điều trị các khối u cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.
• Tinh hoàn “đi lạc”. Trong quá trình phát triển của thai nhi một hoặc cả hai tinh hoàn không đi xuống túi chứa tinh hoàn (bìu) như bình thường. Điều này cũng làm giảm khả năng sinh sản của đàn ông.
• Sự mất cân bằng hormone. Vùng dưới đồi, tuyến yên và tinh hoàn là những nơi sản xuất ra các hormon cần thiết để tạo ra tinh trùng. Sự thay đổi trong những hormone này, cũng như từ các hệ thống khác như tuyến giáp và tuyến thượng thận, có thể làm giảm lượng tinh trùng.
• Khuyết tật ở ống dẫn tinh trùng. Các ống mang tinh trùng có thể bị hư hỏng do bệnh tật hoặc chấn thương. Một số đàn ông khi sinh ra phần mào tinh trùng (nơi lưu trữ tinh trùng) hoặc những ống dẫn tinh (ống chứa tinh trùng dẫn từ tinh hoàn) đã bị tắc nghẽn. Những người bị xơ nang hoặc do di truyền cũng có thể không có ống dẫn tinh trùng
• Khiếm khuyết nhiễm sắc thể. Rối loạn di truyền như hội chứng Klinefelter – đây là hội chứng mà một người đàn ông được sinh ra với hai nhiễm sắc thể X và một nhiễm sắc thể Y thay vì một X và một Y như bình thường. Điều này gây ra sự phát triển bất thường ở cơ quan sinh sản của nam giới. Hội chứng di truyền khác liên quan đến vô sinh như: xơ nang, hội chứng Kallmann và hội chứng Kartagener.
• Bệnh loét dạ dày. Việc rối loạn tiêu hóa mà gây ra bởi sự nhạy cảm với gluten, bệnh celiac có thể gây vô sinh nam. Khả năng sinh sản có thể được cải thiện sau khi áp dụng một chế độ ăn không có gluten.
• Một số loại thuốc. Liệu pháp thay thế testosterone, lâu dài anabolic steroid, thuốc ung thư (hóa trị), kháng nấm và một số loại thuốc kháng sinh, một số loại thuốc loét và một số loại thuốc khác có thể làm giảm sản xuất tinh trùng, làm giảm khả năng sinh sản của nam giới.

Nguyên nhân môi trường

Một số các yếu tố từ môi trường có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng.
Nguyên nhân cụ thể bao gồm:
• Hoá chất công nghiệp. Việc tiếp xúc với các hóa chất độc hại như benzen, toluene, xylen, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, dung môi hữu cơ, vật liệu sơn.. là một trong những nguyên nhân dẫn làm lượng tinh trùng thấp.
• Tiếp xúc với kim loại nặng. Tiếp xúc với chì hoặc các kim loại nặng khác cũng có thể gây vô sinh.
• Tia bức xạ hay X-quang. Tiếp xúc với các tia bức xạ có thể làm giảm sản sinh tinh trùng. Bạn sẽ phải mất vài năm để lượng tinh trùng trở lại như bình thường. Nếu tiếp xúc thường xuyên và với mức độ cao có thể dẫn đến ngừng sản sinh tinh trùng.

tinh trùng ít

tinh trùng ít

• Nhiệt độ. Thường xuyên sử dụng phòng tắm hơi hoặc bồn tắm nóng có thể tạm thời làm giảm số lượng tinh trùng. Ngồi lâu, mặc quần áo chật hoặc để máy tính xách tay trên đùi trong thời gian dài cũng có thể làm tăng nhiệt độ ở bìu của bạn và làm giảm sản sinh tinh trùng.
• Đạp xe đạp. Đạp xe đạp trong một thời gian dài cũng là một nguyên nhân có thể làm giảm khả năng sinh sản do tinh hoàn bị nóng.

Những nguyên nhân khác:

• Sử dụng ma túy bất hợp pháp. Chất Anabolic steroid có trong ma túy gây kích thích sức mạnh cơ bắp và làm cho các tinh hoàn co lại dẫn đến sản sinh tinh trùng giảm. Sử dụng cocaine hay cần sa có thể tạm thời làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng.
• Uống rượu. Uống rượu có thể làm giảm nồng độ testosterone và gây giảm sản sinh tinh trùng.
• Nghề Nghiệp. Một số ngành nghề thường xuyên sử dụng máy tính hoặc tivi, sự thay đổi và áp lực công việc cũng có thể làm giảm khả năng sản sinh tinh trùng
• Hút thuốc lá. Những người đàn ông hút thuốc có thể có lượng tinh trùng ít hơn so với những người không hút thuốc.
• Căng thẳng cảm xúc. Căng thẳng/ stress kéo dài sẽ làm ảnh hưởng tới một số hormone cần thiết để sản xuất ra tinh trùng.
• Trọng lượng. Béo phì có thể gây ra những thay đổi nội tiết tố làm giảm khả năng sinh sản của nam giới.
• Vấn đề kiểm tra tinh trùng. Số lượng tinh trùng thấp hơn so với bình thường cũng có thể là do mẫu tinh trùng được thử nghiệm được lấy quá sớm hoặc được lấy sau khi bạn bị bệnh hoặc bị căng thẳng…. Vì lý do này, kết quả thường được dựa trên một số mẫu lấy trong một khoảng thời gian. 

Bài viết cùng chủ đề
Tinh trùng loãng
Cách cải thiện tinh trùng loãng hiện nay có khá nhiều phương pháp, tuy nhiên để đánh giá phương pháp nào là hiệu quả nhất cho mọi đối tượng hoặc ...
Đọc tiếp
Bệnh Yếu Sinh Lý
Yếu Sinh Lý Là Gì? Bệnh yếu sinh lý chủ yếu được nhắc đến là yếu sinh lý ở nam giới, rất ít, hầu như không ai nhắc đến bệnh yếu ...
Đọc tiếp
Sinh lý nam giới
Sinh lý nam giới là gì Sinh lý nam là những trường hợp nói về những cơ chế sinh dục, cũng những sức khỏe sinh dục, sức khỏe tình dục của nam ...
Đọc tiếp
Bệnh rối loạn cương dương
Rối loạn cương dương là gì ? Rối loạn cương dương là một hội chứng các bệnh sinh lý của nam giới như xuất tinh sớm, các vấn để dương vật ...
Đọc tiếp
Bệnh viêm hang vị dạ dày và các điều trị
Viêm hang vị dạ dày là một trong những căn bệnh khá nguy hiểm của dạ dày và có tính phổ biến chỉ đứng sau bệnh viêm loét dạ dày. ...
Đọc tiếp
Khám Xuất Tinh Sớm
Xuất tinh sớm là gì? Xuất tinh sớm là xuất tinh không kiểm soát được trước hoặc ngay sau khi xâm nhập tình dục, với sự kích thích tình dục tối ...
Đọc tiếp
Bao Cao Su
Tinh trùng yếu là tình trạng nam giới có mật độ tinh trùng không đủ so với mức chuẩn hoặc tỷ lệ tinh trùng sống ít hơn rất nhiều so ...
Đọc tiếp
Rocket 1h
Rocket 1h  là sản phẩm thực phẩm chức năng của công ty dược phẩm thái dương, đang dược quảng cáo và bán rất nhiều trên thị trường thuốc tại việt ...
Đọc tiếp
Cách cải thiện tinh trùng loãng để sinh
Bệnh Yếu Sinh Lý
Sinh lý nam
Rối Loạn Cương Dương
Bệnh viêm hang vị dạ dày và các
Tổng Quan Về Bệnh Xuất Tinh Sớm
Tinh Trùng Yếu
Rocket 1h

Bài viết liên quan

Comments on this entry are closed.